7 sai lầm đe dọa đến tính mạng khi dùng bình nóng lạnh

7 sai lầm đe dọa đến tính mạng khi dùng bình nóng lạnhTrung tâm bảo hành bình nóng lạnh Ariston khuyến cáo 7 sai lầm đe dọa đến tính mạng khi dùng bình nóng lạnh.  Bạn hay gia đình vẫn vô tư sử dụng bình nóng lạnh mà không hề biết chính thói quen xấu của bạn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của gia đình.

1. Không ngắt bình nóng lạnh khi tắm. Mặc dù bình nóng lạnh vẫn có rơ le ngắt điện và bình nóng lạnh vẫn chưa có chức năng ngăn điện rò ra nước, nếu hàng ngày bạn vẫn làm theo thói quen hãy bỏ thói quen đó mà hãy Tắt nguồn cho bình nóng lạnh trước khi tắm, để an toàn cho gia đình bạn.

2. Không lắp đặt dây nối đất cho bình nóng lạnh. Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng nhưng nhiều người thường hay bỏ qua hoặc không biết. Vỏ bình nóng lạnh có một đầu dây nối tiếp đất là “dây lạnh” nhằm làm an toàn tránh bị rò rỉ điện ra môi trường nước. Việc này bạn cần phải nhờ đến các nhân viên kỹ thuật sửa bình nóng lạnh để được tư vấn và hỗ trợ  lắp đặt và nối dây đúng chuẩn.

3. Không kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Bình nóng lạnh cũng như bao thiết bị điện khác có thể trục trặc bất cứ khi nào. Nhất là bình nóng lạnh do cắm 24/24, hay tiếp xúc điện công xuất bất thường làm chúng giảm tuổi thọ, bình đã nhiều năm tuổi có nhiều chỗ hoen rỉ , long ốc, hở điện…  Để đảm bảo an toàn hơn bao giờ hết bạn cần nhờ thợ kỹ thuật kiểm tra và đánh giá tình hình bình nóng lạnh và bảo dưỡng kịp thời.

4. Phụ thuộc vào thiết bị chống giật. Thiết bị này đã và đang được nhiều gia đình khá giả sử dụng kèm với bình nóng lạnh. An toàn thật nhưng chưa chắc là 100% đâu các bạn, sơ xuất xảy ra là có khi thiết bị đó  đã  nhiều tuổi và hết hạn bảo hành, thì không chắc là có thể an toàn được. Vì thế vẫn phải ngắt điện khi sử dụng.

5. Bật bình nóng lạnh 24/24. Thường thì thói quen này của các nhà giàu có điều kiện còn những nhà bình dân thì thường tiết kiệm hơn. Nếu bình nóng lạnh cứ bật như thế hoạt động từ ngày này sang ngày khác sẽ làm dây mayso, dây dẫn… quá tải, bị ăn mòn. Cũng giống như con người làm việc quá tải mệt nhọc không thể chịu nổi. Thiết bị điện sẽ cháy nổ, dây dẫn bị bong lớp bảo vệ làm hở điện trực tiếp ra ngoài vô cùng nguy hiểm.

6. Chú ý đến nguồn nước. Cách đây vài năm về trước nước sạch chưa được sử dụng rộng rãi, người ta vẫn thường dùng nước giếng khoan để tắm giặt. Mà trong nước giếng khoan có nhiều chất cặn bẩn, chất kim loại dẫn điện tốt, mà những cặn bẩn đó bám vào thanh đun nước làm ăn mòn dễ bị hở điện ra ngoài rất nguy hiểm và nhanh làm hỏng bình. Vì thế hãy lựa chọn nước sạch để tránh mọi tác hại không mong muốn.

7. Chọn mua thiết bị giá rẻ hàng tàu. Nguyên nhân tai nạn về điện có thể là do bạn quá chủ quan, tự mua bình nước nóng, không kiểm tra chất lượng, lắp đặt không đúng kỹ thuật, bình nóng lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kết luận: Để  đảm bảo an toàn cho gia đình hãy lựa chọn bình nóng lạnh  tại cơ sở cung cấp hàng chính hãng có nguồn gốc rõ ràng. Để nhận biết hàng tốt chưa bị bóc tem nên mua bình nóng lạnh còn nguyên trong thùng được niêm phong có tem niêm phong. Khi đã lựa chọn bình phù hợp cho gia đình nên nhờ thợ kỹ thuật lắp đặt  theo chuẩn đảm bảo an toàn nhất. Chú ý bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng định kỳ, tắt nguồn bình nóng lạnh trước khi tắm. Mong rằng sau khi các bạn đọc điều này sẽ thay đổi thói quen xấu để có cuộc sống tốt bên gia đình. Thân!

Xem Thêm: Sửa bình nóng lạnh không nóng

Nguyên tắc làm việc

1. Tìm rõ nguyên nhân - Xử lý triệt để

2. Làm việc nhanh chóng và chắc chắn.

3. Hình thức chuyên nghiệp- Ngăn nắp, sạch sẽ.

4. Lễ phép với khách hàng - Đối xử với máy móc thiết bị cẩn thận.

5. Đảm bảo an toàn lao động.

6. Kết thúc công việc đúng hẹn.

7. Trả lại khách hàng phụ tùng cũ - Viết giấy bảo hành phần việc đã làm.

Gọi là đến

0936.848.625

One thought on “7 sai lầm đe dọa đến tính mạng khi dùng bình nóng lạnh

  1. Pingback: Sửa bình nóng lạnh tại thanh xuân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *