Nguyên nhân và những hư hỏng của bếp từ

Bếp từ hỏng là một rắc rối khiến cho hầu hết mọi người đều đau đầu. Bếp từ ngày càng trở nên thịnh hành phổ biến trên thị trường. Dạo một vòng các siêu thị điện máy hay những khu chợ bán đồ điện tử vào mùa đông, bếp từ chiếm diện tích không hề nhỏ trong tổng diện tích hang điện tử được bày bán.

Nguyên nhân và những hư hỏng của bếp từ

Bếp từ hỏng do nhận thức của người sử dụng chưa nhiều.

Ý thức của người tiêu dùng rất quan trọng, đặc biệt khi bếp từ hỏng, có đến 80% là do sự nhận thức hay hiểu biết chưa cao cần có sự hỗ trợ của các dịch vụ sửa bếp từ. Vào mùa đông, thậm chí là khi tiết trời chuẩn bị se lạnh, gió mùa đông tràn về, các thức ăn trên bàn ăn đóng bang lại mỡ rất mất cảm tình. Với những người không có cảm giác với đồ ăn nhiều dầu mỡ thì một nồi lẩu trên bếp từ nóng hổi bốc khói nghi ngút luôn là nỗi khát khao của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc vệ sinh thường xuyên bếp từ lại không được chú trọng. Mặt đèn điều khiển của bếp từ chứa vô vàn những loại vết bẩn như dầu mỡ hay rau có dính két. Các phím điều khiển bếp cũng không còn nhận ra hình dạng.Như vậy, bếp từ hỏng là điều sớm muộn gì cũng sẽ diễn ra khi mặt điều khiển cảm ứng không được vệ sinh thường xuyên.

>> : So sánh giữa bếp từ và bếp gas loại nào tốt hơn
>> : Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nguồn điện không đủ cung cấp cho bếp.

Bếp từ hỏng cũng còn do nguyên nhân là nguồn điện cung cấp cho bếp từ không đủ. Qúa nhiều các thiết bị điện được sử dụng cùng một lúc mà không có li oa điều chỉnh cho nguồn điện được cân bằng dẫn đến tình trạng tụt áp và cháy chập. Bếp từ hỏng là điều đương nhiên.

Khi đang sử dụng bếp từ rất bình thường, đột nhiên phát hiện ra bếp có hiện tượng xì khói đem sì thành từng cuộn, mùi khét rất khó  chịu, nhất định là do con tụ 275v- 5uf bị nổkiểm trađo cầu chì không đứt , mặt điều khiển vẫn hoạt động 80% . Đây là tình trạng rất hay xảy ra với các bếp từ thông thường. Bếp từ hỏng do lỗi này thì sửa chữa rất đơn giản không quá phức tạp.
Nếu bếp từ hỏng do khi căm điện để sử dụng, thấy tất cả đèn nháy đều không hoạt động, không có tiếng kêu”bíp” bíp” quen thuộc, những đèn tín hiệu mà ở bảng điều khiển cũng không xuất hiện thì nhất định là hỏng MCU (IC điều khiển) hoặc mạch liên quan đến MCU. Đây là lỗi bếp từ hỏng không hề hiếm gặp. Đa số, khi các gia đình gặp phải sự cố này thường nản và bấm loạn bảng điều khiển, do đèn không lên và không phát hiện ra lỗi chính của máy. Có nhiều người còn tự ý tháo ra lắp lại và tự ý sửa chữa tại gia.Khi đem đến các tiệm sửa chữa chuyên dụng thì bếp từ hỏng đã rất nặng.

Như vậy có thể thấy bếp từ hỏng do rất nhiều nguyên nhân. Chúng ta  tuyệt đối không tự tháo lắp để tránh dẫn đến các tránh các tình trạng mất các ốc vít hay các linh kiện nhỏ trong máy do sai sót. Khi có những dấu hiệu của những hư hỏng bếp từ hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa điện máy của chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Hoặc tham khảo chi tiết tại : http://suachuadienmay.vn/sua-bep-tu/

Nguyên tắc làm việc

1. Tìm rõ nguyên nhân - Xử lý triệt để

2. Làm việc nhanh chóng và chắc chắn.

3. Hình thức chuyên nghiệp- Ngăn nắp, sạch sẽ.

4. Lễ phép với khách hàng - Đối xử với máy móc thiết bị cẩn thận.

5. Đảm bảo an toàn lao động.

6. Kết thúc công việc đúng hẹn.

7. Trả lại khách hàng phụ tùng cũ - Viết giấy bảo hành phần việc đã làm.

Gọi là đến

0936.848.625

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *