Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi!
Hotline: 0945776772
Email: phanvande191088@gmail.com
TwitterYoutubePinterestViberFacebook

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách

Nhu cầu sử dụng máy lạnh sẽ tăng cao vào mùa nóng, nếu lưu ý một số mẹo sau thì vừa tiết kiệm chi phí điện mà vẫn đảm bảo hiệu suất làm lạnh.Sau đây Điện Máy Minh Triết sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng mời bạn tham khảo nhé!

Sử dụng máy lạnh hợp lý giúp bạn thấy dễ chịu và không tốn quá nhiều tiền điện hằng tháng

 

Sử dụng hợp lý 2 chế độ Cool và Dry

Nhiều người nhầm lẫn và đánh đồng 2 chức năng này của điều hòa. Tuy nhiên nếu sử dụng không phù hợp lại dẫn tới máy hoạt động kém và lãng phí điện năng.

Chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước) chỉ sử dụng khi độ ẩm cao gây khó chịu, vì chế độ này không làm lạnh mà chỉ hút không khí trong phòng ra, loại bỏ phần nào hơi nước và tạo cảm giác “mát” hơn cho người dùng. Chế độ này không sử dụng nhiều máy nén và quạt mà chỉ hút ẩm nên sẽ tiết kiệm điện hơn so với Cool. Tuy nhiên hiệu quả làm mát của chế độ này chỉ có khi trời không quá nóng nhưng oi bức do độ ẩm quá cao. Đồng thời chế độ này cũng khiến không khí trong phòng khô hơn, có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe cho người dùng.

Ngược lại, chế độ Cool (biểu tượng hình bông tuyết) hoạt động bằng cách hút không khí nóng trong phòng, đưa qua dàn lạnh để biến thành không khí lạnh nhằm giảm nhiệt độ phòng. Quá trình này sẽ huy động công suất máy nén cao hơn (do cần phải nén khí gas để giảm nhiệt độ cho dàn lạnh), sử dụng quạt nhiều hơn nên sẽ tốn điện hơn. Bởi thế chế độ này sẽ làm mát một cách hiệu quả, nhanh chóng khi trời nóng. Do đó cần xem nguyên nhân thực sự của cảm giác “nóng” để sử dụng linh hoạt 2 chế độ làm mát này thì sẽ tiết kiệm điện hơn.

Nên sử dụng thêm quạt gió

Bạn nên sử dụng thêm quạt gió sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông tốt và mang cảm giác mát mẻ hơn hẳn. Quạt gió có tác dụng giúp không khí mát từ máy lạnh lan tỏa khắp phòng vì quạt gió sẽ tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

sử dụng thêm quạt gió

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Bộ lọc, quạt gió cả ở dàn lạnh lẫn trên dàn nóng bị bám bụi có thể giảm mạnh hiệu suất hoạt động của điều hòa, khiến máy chạy không đạt hiệu quả làm mát như ý và lãng phí điện năng. Thế nên cần phải đảm bảo điều hòa được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên nhằm duy trì hoạt động ở mức tối ưu. Người dùng cũng có thể thường xuyên tháo lọc bụi sơ cấp trên máy vệ sinh để vừa đảm bảo phần nào hiệu suất hoạt động của máy, vừa giữ cho môi trường trong phòng được sạch sẽ nhằm đảm bảo sức khỏe hơn.

Hạn chế bật, tắt nhiều lần và tắt máy lạnh đúng cách

Bạn thường bật/tắt máy lạnh lạnh sẽ khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy, để tránh gây tác dụng ngược, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh.

Ngoài ra, khi không sử dụng máy lạnh thì bạn nên ngắt điện. Nhiều người có thói quen chỉ tắt bằng remote, nhưng khi đó máy lạnh vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng remote, bạn nên ngắt Aptomat của máy lạnh.

Hạn chế làm cho phòng nóng lên

Một trong những biện pháp tiết kiệm ngay từ đầu chính là hạn chế làm cho phòng quá nóng lên. Vào ban ngày, nên lưu ý đóng cửa sổ, kéo rèm cửa hoặc thậm chí là trang bị thêm các loại phim cách nhiệt lên cửa kính để hạn chế nhiệt lượng hấp thu vào phòng.

Nhờ cách làm này, máy lạnh sẽ không cần phải hoạt động hết công suất để hạ nhiệt độ phòng xuống và từ đó sẽ tiết kiệm điện trong thời gian dài.

Hy vọng đây là sẽ những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng máy lạnh đúng cách trong mùa nắng nóng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cũng như tăng tuổi thọ của máy lạnh nhé!

Đăng ký nhận tin
Điện Lạnh Minh Triết
  • Địa chỉ văn phòng: 43A, Ba Tơ, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0945776772
  • Website: http://suachuadienmay.vn/
Địa chỉ chi nhánh quận

Chi nhánh 1: Quận 1: 68/2 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Q 1

Chi nhánh 2: Quận 3: 29/8 Kỳ Đồng, Phường 9, Q 3

Chi nhánh 3: Quận 5: 15 An Dương Vương, Phường 8, Q 5

Chi nhánh 4: Quận 6: 638 Tân Hòa Đông, Phường 14, Q 6

Chi nhánh 5: Quận 10: 286 Tô Hiến Thành, Phường 15, Q 10

Chi nhánh 6: Quận 11: 126 Đội Cung, Phường 11, Q 11

Chi nhánh 7: Quận 12: 512 Lê Văn Khương, Phường Thới An, Q 12

Chi nhánh 8: Quận Gò Vấp: 1182 Quang Trung, Phường 8, Q Gò Vấp

Chi nhánh 9: Quận Tân Phú: 925/37/11 Âu Cơ, Phường Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú

 

Địa chỉ huyện

Chi nhánh 10: Quận Tân Bình: 387A, Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình

Chi nhánh 11: Quận Bình Thạnh: 69 Nơ Trang Long, Phường 7, Q Bình Thạnh

Chi nhánh 12: Linh Trung, Q. Thủ Đức

Chi nhánh 13: Đường 24, Nguyễn Thị Định, Quận 2

Chi nhánh 14: Đường 6, Tân Tạo A, Bình Tân

Chi nhánh 15: Nguyễn Văn Linh, Quận 7 

Chi nhánh 16: 4/7A, bà điểm 9, ap đông lân  hóc môn

Chi nhánh 17: 35, đường Nguyễn Triệu Luật, Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh 

Chi nhánh 18: 34/5A, Nguyễn Thị Thập, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

2020 Copyright © Điện tử, Điện Lạnh Minh Triết. All rights reserved. Designed by NINA Co., Ltd
0945776772
Zalo
Zalo
Back to Top